Triển lãm tranh thiếu nhi online “Đà Nẵng - Thành phố em yêu”

A+ | A | A-
Ngày đăng: 28/05/2021
Chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2021 và triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, nhằm góp phần làm phong phú các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tạo không khí vui chơi, giải trí lành mạnh cho các em thiếu nhi, giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi và khơi dậy tình yêu của các em đối với thành phố quê hương, đồng thời vẫn đảm bảo an toàn, phù hợp với yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong bối cảnh hiện nay, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã phối hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức cuộc thi và triển lãm tranh online với chủ đề “Đà Nẵng - Thành phố em yêu” cho thiếu nhi trên địa bàn thành phố.


Triển lãm giới thiệu 62 tranh được chọn lọc từ gần 200 tranh dự thi do thiếu nhi từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thực hiện. Mỗi bức tranh là một góc nhìn, là sự cảm nhận từ những gì các em nhìn thấy, trải nghiệm trong cuộc sống hàng ngày đã được thể hiện lại trên trang giấy cùng với tình yêu, ước mơ trong sáng dành cho thành phố thân yêu nơi các em được sinh ra và lớn lên.

Tác phẩm "Tuồng cổ - Nét đẹp văn hóa Đà Nẵng" - Tác giả Nguyễn Lê Thành Minh

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 28/5/2021 đến hết ngày 30/6/2021. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu tổng quan về không gian trưng bày triển lãm và 22 tranh xuất sắc đạt giải của các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở tham gia cuộc thi. Kính mời mọi người cùng thưởng lãm.


Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng sẽ tiếp tục giới thiệu toàn bộ những tranh trưng bày trong không gian triển lãm trong tuần đến. Xin mời mọi người chú ý theo dõi trên trang website, youtube và fanpage của Bảo tàng.

KIỀU TRINH PNV

Tin cùng chuyên mục