TUẦN LỄ BẢO TÀNG 2021 - Chủ đề 2: Phía sau hậu trường

A+ | A | A-
Ngày đăng: 08/06/2021

Những ngày đầu tháng 5 năm 2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại ở Đà Nẵng, vì thế đồng loạt các bảo tàng của thành phố đều tạm dừng đón khách, hoạt động kết nối với công chúng phải chuyển đổi sang hình thức online để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Một trong những hoạt động với sự tham gia của công chúng nhỏ tuổi được Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng thực hiện hiệu quả trong thời gian vừa qua đó là tổ chức cuộc thi và triển lãm tranh online “Đà Nẵng - thành phố em yêu” cho thiếu nhi trên địa bàn thành phố.

Thật dễ để chúng ta nhìn thấy những hình ảnh đẹp, chỉn chu nhất của cuộc triển lãm trên các clip chúng tôi đăng tải trên internet. Tuy nhiên, đằng sau đó là sự vất vả và cố gắng không ngừng của cả ekip từ việc chấm chọn tranh, liên hệ tác giả, dàn dựng trưng bày, trao giải thưởng.v.v. đến việc làm sao để xây dựng clip truyền thông một cách hiệu quả. Vượt qua không ít khó khăn, đồng thời phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch, cán bộ Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức cuộc thi và triển lãm tranh thiếu nhi đạt chất lượng và mục tiêu đề ra, thật sự thu hút sự quan tâm của công chúng và giới truyền thông.

Hôm nay, với chủ đề “Phía sau hậu trường”, chúng tôi xin chia sẻ một vài khoảnh khắc trước khi những video phục vụ triển lãm tranh thiếu nhi “Đà Nẵng - thành phố em yêu” được hoàn chỉnh và chính thức giới thiệu đến công chúng.


Cán bộ Bảo tàng thảo luận về clip


Quay video phục vụ công tác truyền thông.

KIỀU TRINH PNV

Tin cùng chuyên mục