Có một mùa tết Trung thu thật lạ!

A+ | A | A-
Ngày đăng: 21/09/2021
Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, mùa trăng năm nay với các em thiếu nhi sẽ là một mùa trăng đặc biệt. Sẽ không có múa lân vui nhộn, vắng những mâm cỗ đầy quà bánh, không có rước đèn ông sao hay quây quần bên nhau hát múa đón chị Hằng… Thay vào đó, mỗi gia đình sẽ tự tổ chức đón Trung thu an toàn và bảo đảm quy định về phòng, chống dịch. Và Trung thu năm nay đối với trẻ em ở vùng dịch còn là một nốt lặng buồn khi một số các em phải ở khu cách ly hoặc đang điều trị bệnh, một số em còn rơi vào cảnh lo lắng, buồn đau khi người thân không may bị nhiễm hoặc qua đời do dịch bệnh... Mong ở đâu đó, các em sẽ được nhận thật nhiều sự quan tâm và yêu thương, chăm sóc của người thân và cộng đồng.

Tết Trung thu năm nay, do tình hình dịch bệnh không thể tổ chức các hoạt động vui đón trăng rằm như những năm trước, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng xin gửi đến các bạn nhỏ đáng yêu trên khắp mọi miền đất nước những lời chúc tốt đẹp và dễ thương nhất, chúc các em luôn mạnh khỏe, bình an và có thật nhiều niềm vui trong sự che chở, yêu thương của gia đình và mọi người.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng xin giới thiệu một số bức tranh về đề tài Trung thu trong Bộ sưu tập Tranh thiếu nhi của Bảo tàng. Mỗi bức tranh là những trải nghiệm, những ký ức của các bạn nhỏ khi được hòa mình vào không khí của đêm hội trăng rằm: đoàn người nô nức đi theo tiếng trống múa lân rộn rã cùng những chú lân sặc sỡ, ông địa lắc lư pha trò, trẻ em hò reo cùng nhau rước đèn ông sao, mâm cỗ đầy ắp đang chờ các bạn nhỏ đến chung vui, tiếng cười vang khắp phố phường…


Tranh “Chúng em vui Trung thu” - Tác giả Nguyễn Hồng Nhung, lớp 3A3 Trường Tiểu học Đại Mỗ (Hà Nội)

Tranh “Vui hội đêm rằm” - Tác giả Huỳnh Thị Hạnh, lớp 8/4 Trường THCS Trần Quý Cáp (Đà Nẵng)


“Đêm Trung thu” - Tác giả Nguyễn Thị Phương Thảo, lớp 10/3 Trường THPT Nguyễn Trãi (Đà Nẵng)

Hy vọng dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi để mùa Trung thu năm đến, các em thiếu nhi sẽ được đón những mùa trăng thật vui, thật đẹp, mọi gia đình đều được đoàn viên, sum vầy bên mâm cỗ tràn đầy.

KIỀU TRINH

Tin cùng chuyên mục