Triển lãm mỹ thuật “Vẻ đẹp người phụ nữ trong tác phẩm của Lê Công Thành”

A+ | A | A-
Ngày đăng: 19/10/2021
Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) và 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ qua các tác phẩm của nghệ sĩ tạo hình Lê Công Thành hiện có trong sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, đồng thời làm phong phú các hoạt động của Bảo tàng, góp phần phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hóa - nghệ thuật, làm phong phú đời sống tinh thần của công chúng trong thời gian dịch bệnh Covid-19, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm mỹ thuật online với chủ đề “Vẻ đẹp người phụ nữ trong tác phẩm của Lê Công Thành”.

Triển lãm giới thiệu những tác phẩm được chọn lọc trong Bộ sưu tập tranh, tượng Lê Công Thành của Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng. Nội dung các tác phẩm trong triển lãm thể hiện vẻ đẹp mỹ miều, tròn đầy, đôn hậu trên cơ thể lẫn tâm hồn của người phụ nữ. Họ đẹp ở mọi khoảnh khắc, mọi thời điểm của cuộc đời: khi thanh xuân, khi đang sinh nở, khi làm việc, lúc đang yêu và ngay khi đã về già... Các tác phẩm bộc lộ rất rõ tình yêu, sự trân trọng, nâng niu và cả sự tôn thờ của ông dành cho phái đẹp.


Tác phẩm "Chải tóc"

Triển lãm được thực hiện bằng cả hai hình thức, giới thiệu online và trưng bày trực tiếp tại không gian trưng bày chuyên đề, tầng I của Bảo tàng. Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát. Vì thế, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng rất mong được tiếp đón mọi người đến tham quan và thưởng thức nghệ thuật trực tiếp tại Bảo tàng.


Tác phẩm "Hoa hậu cuộc sống"

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 19/10/2021 đến hết ngày 30/10/2021. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu tổng quan về không gian trưng bày và các tác phẩm trong triển lãm. Kính mời mọi người cùng thưởng lãm.

Khi đến tham quan Bảo tàng, quý vị và các bạn vui lòng thực hiện đầy đủ các biện pháp 5K, đồng thời khai báo y tế trực tuyến trước khi đến Bảo tàng (khai báo trên app Danang Smart City hoặc qua Zalo tổng đài 1022 Đà Nẵng).

KIỀU TRINH PNV

Tin cùng chuyên mục