Lễ tiếp nhận hiện vật hiến tặng năm 2021 và triển lãm Bộ sưu tập trang gốc truyện tranh Vĩnh Khoa - Vink

A+ | A | A-
Ngày đăng: 23/11/2021
Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11/2021, với mục đích động viên, khuyến khích người dân tích cực tham gia vào sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc, tri ân những cá nhân đã hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng trong năm qua, đồng thời, giới thiệu đến công chúng một mảng thú vị của hội họa đó là vẽ truyện tranh, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã tổ chức “Lễ tiếp nhận hiện vật hiến tặng năm 2021 và khai mạc triển lãm bộ sưu tập trang gốc truyện tranh của Họa sĩ Vĩnh Khoa - Vink” vào lúc 16h00 ngày 19/11/2021.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tiếp nhận hiện vật hiến tặng năm 2021 gồm: 61 trang gốc truyện tranh, 20 tài liệu phụ và 14 cuốn truyện tranh xuất bản tại Bỉ và Thái Lan của vợ chồng họa sĩ Vĩnh Khoa (Vink và Claudine); 19 bản gốc tranh cổ động của họa sĩ, nhà điêu khắc Lê Huy Hạnh - Phó chủ tịch Hội Mỹ thuật Tp. Đà Nẵng.


Nhà điêu khắc Lê Huy Hạnh - Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Đà Nẵng hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng

Các hiện vật được hiến tặng trong dịp này được vợ chồng họa sĩ Vĩnh Khoa - Vink, họa sĩ - nhà điêu khắc Lê Huy Hạnh gìn giữ trong nhiều năm qua, có hiện vật đã hơn 50 năm tuổi và đến nay quyết định tặng cho Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, thể hiện sự tha thiết muốn đóng góp, làm đa dạng hơn di sản mỹ thuật của thành phố.


Ông Vĩnh Khánh - Em trai của họa sĩ Vĩnh Khoa đại diện cho họa sĩ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng

Trong dịp kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa 23/11/2021, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng chọn trưng bày giới thiệu đến công chúng 51 trang gốc các truyện tranh vẽ bằng bút sắt, màu nước và bút chì; 12 tranh thuộc sở hữu của gia đình họa sĩ tại Đà Nẵng và Huế; 20 tài liệu phụ liên quan đến sự nghiệp sáng tác của họa sĩ Vĩnh Khoa - Vink.


Truyện Lịch sử thành phố Liège - 3 phụ bản trang 25


Một số tác phẩm truyện tranh đã được xuất bản của họa sĩ Vĩnh Khoa

Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 19/11 đến hết ngày 03/12/2021.

Khi đến tham quan Bảo tàng, quý vị và các bạn vui lòng thực hiện đầy đủ các biện pháp 5K, đồng thời khai báo y tế trực tuyến trước khi đến Bảo tàng (khai báo trên app Danang Smart City hoặc qua Zalo tổng đài 1022 Đà Nẵng).

KIỀU TRINH PNV

Tin cùng chuyên mục