Triển lãm "Mùa xuân mới - Tác phẩm mới"

A+ | A | A-
Ngày đăng: 29/12/2021
Hướng đến Kỷ niệm 25 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương (01/01/1997 - 01/01/2022), Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội Mỹ thuật thành phố giới thiệu chương trình Triển lãm mỹ thuật “Mùa xuân mới - Tác phẩm mới” và Tổng kết Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi năm 2021 vào lúc 16h00 ngày 25/12/2021 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.


Triển lãm “Mùa xuân mới - Tác phẩm mới” giới thiệu đến công chúng 46 tác phẩm hội họa đa sắc của 37 họa sĩ về mùa xuân và con giáp của năm như: tống cựu - nghinh tân, thiếu nữ du xuân, khát vọng xuân, xuân Nhâm Dần... Đây là dịp hội ngộ thường niên của các họa sĩ thành phố để chia sẻ những xúc cảm, giới thiệu những tác phẩm mới về mùa xuân và con giáp thông qua ngôn ngữ hội hoạ.

Tác phẩm “Khát vọng xuân” - Họa sĩ Lê Ngân Thũy

Sự kiện năm nay đặc biệt hơn khi có sự góp mặt của các họa sĩ nhí từ 6 đến 15 tuổi cùng những sáng tác về chủ đề “Mùa xuân và con giáp” và “25 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương”. Dưới những nét vẽ trong trẻo, vui tươi, hồn nhiên, các bạn nhỏ đã tạo nên những tác phẩm độc đáo với bố cục, sắc màu đa dạng, góc nhìn mới mẻ về ngày Tết truyền thống và thành phố quê hương trên chặng đường 25 năm phát triển. Đây cũng chính là sự kiện khuyến khích các em tham gia nhiều hơn vào các hoạt động mỹ thuật cũng như góp phần tìm kiếm, ươm mầm những tài năng nhí.


Tác phẩm “Vui xuân Nhâm Dần” của em Hoàng Xuân Mai lớp 8/3-THCS Đức Trí

Từ 1.380 tác phẩm tham gia cuộc thi tranh thiếu nhi, Ban Tổ chức đã chọn ra được 23 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, cùng với 57 tác phẩm có chất lượng tốt góp mặt tại Triển lãm lần này. 80 tác phẩm mỹ thuật thiếu nhi được lựa chọn trưng bày triển lãm là tiếng nói, là cảm nhận, là cách nhìn của các em thiếu nhi về mùa xuân và quê hương trong những ngày trọng đại của thành phố. Ban Tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các em có tác phẩm xuất sắc.

Ông Phạm Tấn Xử - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao Giải đặc biệt cho em Nguyễn Nhã Khanh - lớp 1/7 - trường TH Trần Cao Vân

Với các chất liệu nghệ thuật phong phú, các tác giả đã thể hiện cách nhìn nhận, cảm quan khác nhau của cả người lớn và trẻ em, hi vọng sẽ đem lại cho người xem những cảm xúc mới lạ, đầy thú vị.


Tác phẩm “Chúng em đón chào xuân Nhâm Dần” của em Đoàn Hùng Minh Anh - trường Tiểu học Lê Lai

Song song với triển lãm là các hoạt động giao lưu, trải nghiệm dành cho các em thiếu nhi như: in tranh con hổ, in và vẽ tranh trên lá cây, vẽ tranh, tô màu ... đầy thú vị sẽ được tổ chức xuyên suốt thời gian triển lãm.

Cán bộ Bảo tàng hướng dẫn in tranh con hổ cho các em thiếu nhi

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 20/2/2022. Kính mời mọi người đến tham quan và thưởng lãm!

KIỀU TRINH PNV

Tin cùng chuyên mục