Triển lãm mỹ thuật “Hội ngộ”

A+ | A | A-
Ngày đăng: 30/03/2022
Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2022), nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng trong giai đọan hiện nay, đồng thời tạo điều kiện cho các họa sĩ, nhà điêu khắc tại Đà Nẵng và Quảng Nam giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tác, góp phần vào sự phát triển của mỹ thuật Xứ Quảng nói chung, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Hội ngộ” vào lúc 16h30 ngày 29/3/2022.


Nghi thức cắt băng khai mạc


Ông Hà Thanh Vân - Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng phát biểu khai mạc triển lãm

Triển lãm “Hội ngộ” nhận được sự hưởng ứng, tham gia của 36 họa sĩ, nhà điêu khắc, trong đó có 21 tác giả Đà Nẵng và 15 tác giả đến từ Quảng Nam. Với 50 tác phẩm đa dạng về chất liệu và thể loại, truyền tải nội dung ý tưởng phong phú về tình yêu quê hương, ca ngợi cái đẹp của thiên nhiên, mảnh đất, con người và các giá trị di sản văn hóa Xứ Quảng, triển lãm “Hội ngộ” hy vọng sẽ mang đến cho công chúng và người yêu nghệ thuật thị giác những cảm nhận thú vị về thế giới nội tâm sâu lắng của người nghệ sĩ đang sinh sống và sáng tác trên vùng đất Đà Nẵng, Quảng Nam.


Ông Nguyễn Dũng - Chi Hội trưởng Chi Hội Mỹ thuật tỉnh Quảng Nam phát biểu trong triển lãm

Mỗi tác phẩm là một cung bậc cảm xúc, là sự tìm tòi, trải nghiệm cộng hưởng hưng phấn sáng tác và bút pháp sáng tạo riêng của mỗi tác giả. Tất cả cùng tạo nên một bức tranh lớn đa phong cách, đa sắc màu, mang lại không khí tươi mới, giàu sức sống nhằm làm phong phú đời sống tinh thần của người dân, góp phần thu hút du khách đến với thành phố Đà Nẵng, đặc biệt sau một thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.


Tác phẩm “Đôi bờ sông Hoài” – Tác giả Vũ Dương


Bộ 3 tranh “Tam tấu” - Tác giả Đoàn Văn Thuần

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 25/4/2022. Kính mời mọi người đến tham quan và thưởng lãm!

KIỀU TRINH PNV

Tin cùng chuyên mục