Triển lãm lưu động “Ký họa chiến trường khu V”

A+ | A | A-
Ngày đăng: 19/04/2022
Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân những đóng góp, hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, của đồng bào, chiến sĩ ta cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đồng thời góp phần vào công tác tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý chí cách mạng kiên cường của cha ông đi trước trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng phối hợp với trường THCS Nguyễn Văn Linh (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) tổ chức triển lãm lưu động với chủ đề “Ký họa chiến trường Khu V” vào lúc 07h00 ngày 18/4/2022 tại trường THCS Nguyễn Văn Linh.

Triển lãm giới thiệu đến thầy cô giáo và các em học sinh 42 tranh ký họa kháng chiến (phiên bản do Bảo tàng Mỹ thuật Tp. HCM tặng). Mỗi bức ký họa là một câu chuyện, là những trải nghiệm chân thực về cuộc sống thời chiến được tái hiện sống động, phản ánh chân thực cuộc sống khó khăn, gian khổ nhưng rất đỗi anh hùng, bất khuất của quân và dân ta. Đặc biệt trong lễ khai mạc có sự tham gia của Họa sĩ - Nhà điêu khắc Phạm Hồng, người đồng thời là nhân chứng trực tiếp tham gia chiến đấu và sáng tác ký họa trên chiến trường Khu V.


Họa sĩ – Nhà điêu khắc Phạm Hồng phát biểu cảm tưởng


Họa sĩ – Nhà điêu khắc Phạm Hồng thuyết minh cho các em học sinh trường THCS Nguyễn Văn Linh


Ban tổ chức triển lãm chụp ảnh lưu niệm

Triển lãm đồng thời tạo điều kiện cho học sinh ở khu vực xa trung tâm thành phố tiếp cận với hoạt động của Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, bên cạnh đó có thể tìm hiểu thêm về nghệ thuật tạo hình trong ký họa.


Cán bộ Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng thuyết minh trong triển lãmCác em học sinh trường THCS Nguyễn Văn Linh tham quan triển lãm


Các em học sinh viết cảm tưởng về triển lãm

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 22/4/2022 tại trường THCS Nguyễn Văn Linh, không chỉ phục vụ nhu cầu tham, học tập của học sinh nhà trường mà còn mở cửa cho cả học sinh các trường học và người dân tại địa phương.

KIỀU TRINH PNV

Tin cùng chuyên mục