Triển lãm nghệ thuật “Điêu khắc Đàm Đăng Lại”

A+ | A | A-
Ngày đăng: 02/07/2022
Nhằm đưa nghệ thuật điêu khắc đương đại đến với công chúng, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của người dân, tạo ra những hoạt động nghệ thuật đa sắc để thu hút du khách đến với thành phố Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng phối hợp với Nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại tổ chức triển lãm nghệ thuật với chủ đề “Điêu khắc Đàm Đăng Lại”.

Tuổi thơ và thời niên thiếu ở Tây Nguyên, học nghệ thuật tại Huế, 20 năm sinh sống và sáng tác không ngừng nghỉ ở Nhật Bản và Việt Nam là một hành trình trải nghiệm đa dạng và đậm đà về bản sắc văn hoá, lịch sử, sự gắn bó gần gũi với thiên nhiên của Đàm Đăng Lại. Vì vậy, tác phẩm điêu khắc của Đàm Đăng Lại luôn mang hình dáng tự nhiên với cách thể hiện đương đại.


Nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại phát biểu trong buổi khai mạc triển lãm


Tác phẩm “Rễ màu” chất liệu gỗ và màu Acrylic


Triển lãm điêu khắc cá nhân tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng lần này là một dấu ấn có ý nghĩa lớn lao đối với Đàm Đăng Lại. Đây là triển lãm đầu tiên ông trình bày các tác phẩm được sáng tác ở cả hai nơi: Nhật Bản - nơi nuôi dưỡng và có tầm ảnh hưởng lớn trong tư duy sáng tạo và Việt Nam - nơi ươm mầm và là gốc rễ trong hành trình sáng tác của anh. Triển lãm sẽ giới thiệu đến công chúng 25 tác phẩm được sáng tác trên chất liệu gỗ tự nhiên và các chất liệu khác với tạo hình đa dạng, độc đáo.


Tác phẩm “Anh đi em nhé” chất liệu gỗ và màu Acrylic


Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 20/7/2022. Kính mời mọi người đến tham quan và thưởng lãm!

KIỀU TRINH PNV

Tin cùng chuyên mục