Phiêu cùng màu sắc

A+ | A | A-
Ngày đăng: 28/12/2020
Nhân dịp Giáng sinh và chào đón năm mới 2021, với mong muốn chia sẻ đến công chúng yêu nghệ thuật tại thành phố Đà Nẵng chút hơi thở mới của hội họa trừu tượng, nhóm năm họa sĩ đương đại đến từ Huế, gồm: Trần Vĩnh Thịnh, Hoàng Đăng Nghiễm, Hoàng Đăng Khanh, Trần Hữu Nhật và Nam Thành Trung phối hợp thực hiện một cuộc triển lãm mang tên “PHIÊU SẮC” tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng vào lúc 17h00 ngày 24/12/2020.


Nhóm 05 họa sĩ:(từ trái qua phải) Hoàng Đăng Khanh, Trần Hữu Nhật, Trần Vĩnh Thịnh, Hoàng Đăng Nhiễm, Nam Thành Trung.


Ông Hà Thanh Vân - Giám đốc BTMTĐN tặng hoa cho các họa sĩ.

Đây là một cuộc triển lãm ngẫu hứng lần đầu tiên của nhóm 5 tác giả có cùng quan điểm và đam mê hội họa trừu tượng. “Phiêu Sắc” ở đây có nghĩa là phiêu lưu và trải nghiệm trong thế giới của sắc màu. Với tiêu chí tự do sáng tạo và luôn thử nghiệm để tạo ra cái mới, luôn luôn thay đổi để tương tác được với công chúng và người yêu nghệ thuật, đó là những mong ước mà các họa sĩ Phiêu Sắc hướng đến.


Tác phẩm No.4 - Họa sĩ Nam Thành Trung


Tác phẩm Hạnh phúc ngày cũ kỹ - Họa sĩ Trần Hữu Nhật.

Với 37 tác phẩm trừu tượng, triển lãm Phiêu sắc là dịp để các họa sĩ trẻ Huế chia sẻ những sáng tác mới nhất của mình với mong muốn mang lại cho người xem những cảm nhận thi vị, bất ngờ, trong đó còn chứa đựng tình cảm với mong muốn góp phần xoa dịu những buồn đau, mất mát do bão lũ mà người dân miền Trung vừa trải qua.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 04/1/2020. Kính mời mọi người đến tham quan và thưởng lãm!

PHÒNG NGHIỆP VỤ BẢO TÀNG 

Tin cùng chuyên mục