"Nét đẹp phụ nữ Việt"

A+ | A | A-
Ngày đăng: 15/03/2021
Nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng 06/3/2021, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm “Nét đẹp phụ nữ Việt”.

Tác phẩm “Người đàn bà của biển” - Hs Nguyễn Thị Phi.

Triển lãm “Nét đẹp phụ nữ Việt” giới thiệu đến công chúng 23 tác phẩm hội họa và điêu khắc thuộc sưu tập của Bảo tàng nhằm tôn vinh hình ảnh và vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam. Thông qua việc miêu tả cuộc sống thường ngày, các họa sĩ, nhà điêu khắc đã làm bật lên những phẩm chất cao quý của người phụ nữ trong lao động thường ngày, tình yêu thương dành cho gia đình.


Tác phẩm “Hồn quê” - Hs Thế Hà

Các tác phẩm được trưng bày đa dạng về chất liệu và thể loại, được sáng tác bởi các họa sĩ, nhà điêu khắc như: Từ Duy, Vũ Trọng Thuấn, Vũ Dương, Nguyễn Tường Vinh, Hứa Thanh Bình, Công Huyền Tôn Nữ Tuyết Mai, Phạm Đại, Thế Hà, Nguyễn Văn Hàm ... và nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác.


Hs Châu Tú hướng dẫn các em nhỏ tham quan

Đặc biệt Bảo tàng tạo điều kiện để các em thiếu nhi tham quan và trải nghiệm tại các không gian trưng bày với sự hướng dẫn của các cô chú họa sĩ. Các em trải nghiệm làm hoa hồng bằng giấy nhún và sáng tạo thiệp chủ đề về ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 để tặng cho người mẹ, người chị và bạn bè của mình nhân ngày Quốc tế Phụ nữ.


Các em nhỏ tham gia hoạt động trải nghiệm “Gửi yêu thương”

Triển lãm kéo dài từ ngày 06/3 đến hết ngày 22/3/2021.

KIỀU TRINH PNV


Tin cùng chuyên mục