Đà Nẵng - Những ngày sau giải phóng và hôm nay

A+ | A | A-
Ngày đăng: 28/04/2021
Chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021), Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và hướng đến ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5); Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng phối hợp với Khoa Kiến trúc – trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng và Nhóm Ký họa đô thị – Trải nghiệm văn hóa đô thị “Đà Nẵng tôi”, tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề: “Đà Nẵng những ngày sau giải phóng và hôm nay”. Triển lãm khai mạc lúc 17h00, ngày 26/4/2021 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, số 78 Lê Duẩn, Tp. Đà Nẵng.

Nghi thức cắt băng khai mạc

Với 60 tranh ký họa gồm 35 bức được sáng tác bởi cố họa sĩ Nguyễn Đức Hạnh trong thời gian từ tháng 4 - 9/1975 và 25 ký họa về Đà Nẵng hôm nay do sinh viên Khoa Kiến trúc, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng và sinh viên nhóm “Đà Nẵng tôi” thực hiện, triển lãm hy vọng sẽ mang đến cho công chúng nói chung và người dân Đà Nẵng nói riêng sự xúc động đặc biệt như sống lại trong ký ức hình ảnh những con đường, góc phố, hàng cây, dòng sông, bến cảng,… của 46 năm trước, bên cạnh đó là cái nhìn mới mẻ về Đà Nẵng hôm nay qua ký họa của các sinh viên kiến trúc đã và đang gắn bó với thành phố thân yêu này.


Tác phẩm "Đường Hùng Vương - Đà Nẵng sau ngày giải phóng" - Hs. Nguyễn Đức Hạnh


Tác phẩm "Cầu Thuận Phước" - Sinh viên Nguyễn Mạnh Hùng

Triển lãm đồng thời góp phần nâng cao khả năng đối ngoại rộng rãi và giúp công chúng yêu mến mỹ thuật hiểu rõ hơn về nghệ thuật tạo hình trong ký họa.


Khách tham quan triển lãm

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 20/5/2021 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, kính mời mọi người đến tham quan và thưởng lãm.

PHÒNG NGHIỆP VỤ BẢO TÀNG

Tin cùng chuyên mục